ILDR บริการวิชาการถ่ายทอดองค์ความรู้การจัดทำห้องปลอดฝุ่น เครื่องฟอกอากาศแบบ DIY
สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น บริการวิชาการถ่ายทอดองค์ความรู้การจัดทำห้องปลอดฝุ่น เครื่องฟอกอากาศแบบ DIY และนวัตกรรมการจัดการหมอกควันไฟป่าในระยะเผชิญเหตุให้กับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลเมืองแปง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
เมื่อวันที่ 5-7 กุมภาพันธ์ 2567 สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นพร้อมด้วยบุคลากรสำนักงานวิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ได้แก่
– นายภูดิท อักษรดิษฐ์
– นายเกียรติศักดิ์ ผดุงกิจ
– นายเกียรติคุณ บูรณะธนสาร
– นายสมชาย สุริยะ
ได้ลงพื้นที่บริการวิชาการเพื่อดำเนินโครงการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนด้วยยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ในกิจกรรมส่งเสริมด้านสุขภาวะและระบบนิเวศที่ดี (การจัดทำห้องปลอดฝุ่น) ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองแปง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อถ่ายทอดและขยายผลการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ออกให้บริการแก่เด็กเล็กให้ได้อยู่ในสถานที่หรือห้องที่ควบคุมคุณภาพอากาศเพื่อลดความเสี่ยงจากการหายใจเอาฝุ่นเข้าสู่ร่างกาย โดยโครงการฯ ดังกล่าวมีเป้าหมายดำเนินงานครอบคลุมในพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้แก่ อำเภอปาย อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน อำเภอขุนยวม และอำเภอแม่สะเรียง