สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น หนุนเสริมการขับเคลื่อนพัฒนานวัตกรรมบริหารจัดการเชิงพื้นที่ กับ องค์การบริหารส่วนตำบลปางหมู
เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2566 อาจารย์บุปผา คำนวน อาจารย์ทับทิม เป็งมล รองผู้อำนวยการฯ พร้อมด้วยบุคลากรสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน เข้าร่วมนำเสนอผลงานการขับเคลื่อนทางวิชาการในพื้นที่ตำบลปางหมู (Pang Moo Model) ที่นำไปสู่การพัฒนานวัตกรรมการบริหารจัดการแบบบูรณาการความร่วมมือจากกลไกสู่การถ่ายทอดและใช้ประโยชน์ ในโอกาสที่องค์การบริหารส่วนตำบลปางหมูตรวจรับการประเมินคัดเลือกเข้ารับรางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการบริหารจัดการที่ดี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
📢📢ทั้งนี้มีหน่วยงานที่ร่วมบูรณาการนำเสนอผลงานในครั้งนี้ จำนวน 7 หน่วยงาน อาทิเช่น สาธารณสุขอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน สถานีพัฒนาที่ดินแม่ฮ่องสอน เกษตรอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน พัฒนาการอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ฯลฯ ซึ่งหน่วยงานดังกล่าวได้นำเสนอผลการปฏิบัติงานอย่างเป็นรูปธรรม ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิธีการบริหารจัดการผลงานนวัตกรรมของแต่ละหน่วยงานที่สอดคล้องกับสถานการณ์และความจำเป็นได้อย่างเหมาะสม ถือเป็นต้นแบบของการบริหารจัดการนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพและสามารถที่จะพัฒนา ขยายผลงานให้สำเร็จตามดัชนีตัวชี้วัดของเกณฑ์การประเมินในครั้งนี้