ฝึกอบรมหลักสูตร การมีส่วนร่วมในการจัดการปัญหาไฟป่าหมอกควันฯ
วันที่ 3 มิถุนายน 2566 สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นร่วมกับ AiroTEC CMRU นำทีมโดย อาจารย์ ดร.รัชพล สัมพุทธานนท์ อาจารย์ ดร.ชยานนท์ สวัสดีนฤนาท อาจารย์ ดร.ดวงเดือน เทพนวล และอาจารย์วรวิทย์ ศุภวิมุติ ✨
📚จัดอบรมหลักสูตรการมีส่วนร่วมในการจัดการปัญหาไฟป่าหมอกควันในชุมชน การสร้างความตระหนักเพื่อป้องกันสุขภาพโดยการทำเครื่องกรองฝุ่น DIY และห้องความดันบวก ณ อาคารปฏิบัติการกลาง มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน📚
🌊สำหรับการฝึกอบรมในครั้งนี้มีหน่วยงานในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้ความสนใจส่งบุคลากรในสังกัดเข้าร่วมฝึกอบรมจำนวน 20 หน่วยงาน ได้รับความรู้ทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติ นอกจากนี้คณะวิทยากรได้นำผู้ร่วมการฝึกอบรมเยี่ยมชมห้องปลอดฝุ่น positive pressure รวมถึงการตรวจวัดและแสดงผล PM 2.5 adiDUST ของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน🌊