สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น สนับสนุนให้ผู้บริหารและบุคลากรเข้ารับการฝึกอบรมปฏิบัติการ งานฐานทรัพยากรท้องถิ่น หลักสูตรวิทยากรผู้ช่วย รุ่นที่ 1/2567 ในระหว่างวันที่ 23 -26 มกราคม 2567 ณ อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี สามพร้าว การฝึกอบรมครั้้งนี้เป็นการดำเนินตามกรอบนโยบายในการช่วยสนับสนุน อพ.สธ. ขยายผลการสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรโดยมีผู้เข้าฝึกอบรมจากศูนย์แม่ข่ายและศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ 26 ศูนย์จากทั่วประเทศ