เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ การเป็นสถาบันการศึกษาพี่เลี้ยง คณะพยาบาลศาสตร์ ระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี กับ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ณ ห้องประชุมทุ่งกองมู มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ตำบลปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยการลงนามดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก ดร.นิพนธ์ คำพา กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ เป็นประธานพิธี และมีผู้ร่วมลงนาม 4 ท่าน ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี รองศาสตราจารย์ ดร.วิภาวรรณ ชะอุ่ม เพ็ญสุขสันต์ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ และ อาจารย์ ดร.ถนัด บุญชัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ประจำวิทยาเขตแม่ฮ่องสอน
ทั้งนี้ บันทึกข้อตกลงความร่วมมือฉบับนี้ เป็นบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ การเป็นสถาบันการศึกษาพี่เลี้ยง ของคณะพยาบาลศาสตร์ ระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี กับ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ เพื่อให้เกิดความร่วมมือทางวิชาการอย่างเป็นทางการ ซึ่งสภามหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ในคราวประชุมครั้งที่ 9/2565 เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2565 ได้มีมติเห็นชอบให้มหาวิทยาลัยฯ ดำเนินการจัดตั้งคณะพยาบาลศาสตร์ และพัฒนาหลักสูตรใหม่ เพื่อเปิดสอนหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน โดย คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี ได้กรุณารับเป็นสถาบันการศึกษาพี่เลี้ยงให้แก่ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน
ข่าว : นางสาวธีรันญา ธรรมานุวงศ์ นักประชาสัมพันธ์