มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน จัดพิธีมอบทุนการศึกษาหลวงเจริญเขตร์นคร (สอน สุขุมมินท) นายอำเภอปายคนแรก และขุนสุวรรณรัตนราช (เชย สุวรรณรัฐ) คลังจังหวัดแม่ฮ่องสอนคนที่ 5 ประจำปีการศึกษา 2567
เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2567 เวลา 10.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นครินทร์ พริบไหว คณบดีวิทยาลัยแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยผู้บริหาร และบุคลากร ร่วมพิธีมอบทุนการศึกษาหลวงเจริญเขตร์นคร (สอน สุขุมมินท) นายอำเภอปายคนแรก และขุนสุวรรณรัตนราช (เชย สุวรรณรัฐ) คลังจังหวัดแม่ฮ่องสอนคนที่ 5 ประจำปีการศึกษา 2567 สำหรับผู้มีถิ่นลำเนาใน จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมี พระครูอนุยุตสังฆกิจ เจ้าคณะอำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน และเจ้าอาวาสวัดปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นผู้แทนมอบทุนการศึกษาฯ ณ วัดปางหมู ตำบลปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดย อาจารย์ ดร.พิมพ์ใจ ภิบาลสุข เป็นผู้ประสานทุน
สำหรับ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ได้มีนักศึกษาที่มีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษาจำนวน 6 ราย ประกอบด้วย นายจิรกร ก่าตู สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน นางสาววริสรา รักสงบ สาขาวิชาประถมศึกษา วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน นางสาวทักษอร เกาะทู สาขาวิชาประถมศึกษา วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน นางสาวรัชนก สิริกันยากร สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน นางสาวธัรดี วนาลัยวิมาน สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน และนางสาวทิพย์นภา โปธาจันทร์ สาขาวิชาพยาบาลศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์
ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ได้เปิดรับสมัครนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ระหว่างวันที่ 8 – 12 กรกฎาคม 2567 โดยมีทุนการศึกษา จำนวน 10,000 บาท จำนวน 6 ทุน ประกอบด้วย ภูมิลำเนาในอำเภอปายจำนวน 3 ทุน และมีภูมิลำเนาในอำเภออื่น ๆ ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน จำนวน 3 ทุน

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน จัดกิจกรรมการสร้างเครือข่ายการเรียนรู้เพื่อให้นักศึกษารู้จักเครือข่ายด้านสุขภาพในพื้นที่ ในโครงการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาระดับปริญญาตรี