มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน จัดโครงการเข้าค่ายพัฒนาบุคลิกภาพ คุณธรรม และจริยธรรม นักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2567
เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2567 เวลา 08.50 น. อาจารย์ ดร.ถนัด บุญชัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำวิทยาเขตแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเข้าค่ายพัฒนาบุคลิกภาพ คุณธรรม และจริยธรรม นักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2567 โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาอีกจำนวน 277 คน ร่วมกิจกรรม ณ ค่ายพัฒนานักศึกษาชั่วคราว ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน
สำหรับกิจกรรมประกอบด้วย กิจกรรม“สมาธิชนะใจตนเอง” ตามหลักสูตรชินนสาสมาธิ โดย คณะวิทยากรจากสถาบันพลังจิตตานุภาพ สาขา 114 วัดม่วยต่อ กิจกรรม“สมาธิเพื่อพัฒนาปัญญาตามแนวศาสนาอิสลาม” โดย นายชาติชาย น้อยสกุล ผู้อำนวยการกองการศึกษาเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน กิจกรรมผ่อนคลายครั้งที่ 1 โดย อาจารย์ ดร.ศุภกร ประทุมถิ่น และคณะ บรรยายเรื่องการพัฒนาบุคลิกภาพ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วีรวิชญ์ ปิยนนทศิลป์ กิจกรรมสานสัมพันธ์นักศึกษาใหม่ สร้างภาวะผู้นำ และการทำงานเป็นทีม โดย นายคนึง กาบกันทะ ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ และทีมงานหรรษา การเตรียมความพร้อมในภาวะฉุกเฉินและการป้องกันอัคคีภัย โดยทีมวิทยากร จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน กิจกรรมผ่อนคลาย ครั้งที่ 2 โดย อาจารย์ธนัชช์นรี สโรบล และคณะ กิจกรรมรู้เท่าทันภัยสังคมยุคดิจิตอล โดย วิทยากร สถานีภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน และการวางแผนการเงินส่วนบุคคล โดย อาจารย์
ดร.สุพจน์ คำมะนิด
ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นในวันที่ 10 – 12 สิงหาคม 2567 เป็นกิจกรรมหนึ่งที่วางแนวทางให้นักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567 ในด้านการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม และการพัฒนาบุคลิกภาพ การพัฒนาสติปัญญา อารมณ์และความคิดความก้าวหน้าทางวิชาการ ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน ตลอดจนมีทักษะการเรียนรู้การเข้าสังคม เพื่อให้สามารถดำเนินชีวิตอันมีคุณค่าแก่บุคคลและประเทศชาติต่อไป

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน จัดกิจกรรมการสร้างเครือข่ายการเรียนรู้เพื่อให้นักศึกษารู้จักเครือข่ายด้านสุขภาพในพื้นที่ ในโครงการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาระดับปริญญาตรี

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน จัดพิธีมอบทุนการศึกษาหลวงเจริญเขตร์นคร (สอน สุขุมมินท) นายอำเภอปายคนแรก และขุนสุวรรณรัตนราช (เชย สุวรรณรัฐ) คลังจังหวัดแม่ฮ่องสอนคนที่ 5 ประจำปีการศึกษา 2567