มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน จัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนห้องสอนศึกษา ในพระอุปถัมภ์ฯ
เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2567 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิวาพร มหาทำนุโชค รองคณบดีวิทยาลัยแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย ประธานหลักสูตร คณาจารย์ และนักศึกษา ร่วมจัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนห้องสอนศึกษา ในพระอุปถัมภ์ฯ ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 270 คน ณ อาคารอเนกประสงค์ บุญชูตรีทอง โรงเรียนห้องสอนศึกษา ในพระอุปถัมภ์ฯ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมี นายอัมพวาร อิตุพร ผู้อำนวยการโรงเรียนห้องสอนศึกษา ในพระอุปถัมภ์ฯ ให้การต้อนรับ
โดยแนะนำหลักสูตรการเรียนการสอนของ วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน และคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ประกอบด้วย หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการประถมศึกษา หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาปฐมวัย หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการ หลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสาธารณสุขชุมชน หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม และพยาบาลศาสตรบัณฑิต หลักสูตรวิชาชีพ 4 ปี
ทั้งนี้เพื่อแนะแนวการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาและประชาสัมพันธ์หลักสูตรที่เปิดสอนของ วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน และคณะพยาบาลศาสตร์ ในปีการศึกษา 2568 และเพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาสำหรับนักเรียนในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนและพื้นที่ใกล้เคียง

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน จัดกิจกรรมการสร้างเครือข่ายการเรียนรู้เพื่อให้นักศึกษารู้จักเครือข่ายด้านสุขภาพในพื้นที่ ในโครงการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาระดับปริญญาตรี

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน จัดพิธีมอบทุนการศึกษาหลวงเจริญเขตร์นคร (สอน สุขุมมินท) นายอำเภอปายคนแรก และขุนสุวรรณรัตนราช (เชย สุวรรณรัฐ) คลังจังหวัดแม่ฮ่องสอนคนที่ 5 ประจำปีการศึกษา 2567