มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน เข้าร่วมชมผลการดำเนินงาน โครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ระดับประเทศ
 เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2567 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประวีดา คำแดง รองคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ อาจารย์ จิตตวีร์ เกียรติสุวรรณ อาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ นายอนุสรณ์ คำภีร์ นักวิชาการศึกษาชำนาญการ พร้อมด้วย นักศึกษา จำนวน 134 คน เข้าร่วมชมผลการดำเนินงาน โครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ระดับประเทศ ณ ศูนย์บริการและพัฒนาลุ่มน้ำปายตามพระราชดำริ ตำบลผาบ่อง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมี นายชูชีพ พงษ์ไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมเยี่ยมชมและให้กำลังใจแก่ นักเรียน นักศึกษา ที่ร่วมกิจกรรมฯ
โดย นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ได้เข้ารับบริการเยี่ยมชม และศึกษาเรียนรู้ในฐานเรียนรู้ด้านเกษตร ภายในศูนย์บริการและพัฒนาลุ่มน้ำปายตามพระราชดำริจำนวน 9 ฐาน ทั้งยังเป็นการศึกษาเรียนรู้โครงการอันเนื่องจากพระราชดำริ ในรายวิชา GEN 1303 ศาสตร์พระราชา โดยมีผู้รับผิดชอบรายวิชา ประกอบด้วย อาจารย์ ดร.ถนัด บุญชัย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำวิทยาเขตแม่ฮ่องสอน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประวีดา คำแดง รองคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์
ทั้งนี้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ร่วมกันจัดโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของวิธีการแก้ไขปัญหาให้กับเกษตรกรในพื้นที่ พร้อมทั้งการให้บริการที่สอดคล้องตรงกับความต้องการของเกษตรกร โดยการถ่ายทอดความรู้ เทคโนโลยีด้านการเกษตรต่าง ๆ ให้แก่เกษตรกร เพื่อเป็นประโยชน์ต่อเกษตรกร ที่เข้ารับบริการด้านการเกษตรแบบครบวงจรในทุก ๆ ด้าน