มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน จัดพิธีเททองหล่อพระพุทธรูปปางเปิดโลกประทานพร เพื่อประดิษฐานเป็นพระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน
เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2567 เวลา 13.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อาจารย์วินัย ไชยวงค์ญาติ อดีตคณบดีวิทยาลัยแม่ฮ่องสอน อาจารย์ ดร.ถนัด บุญชัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำวิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นครินทร์ พริบไหว คณบดีวิทยาลัยแม่ฮ่องสอน อาจารย์พุทธชาติ ยมกิจ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น อาจารย์ ดร.ธรรศ ศรีรัตนบัลล์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม พร้อมด้วย ผู้บริหาร บุคลากร และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมพิธีเททองหล่อพระพุทธรูปปางเปิดโลกประทานพร เพื่อประดิษฐานเป็นพระพุทธรูปประจำ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ณ โรงหล่อกุลวัฒนา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีคุณนริศ และคุณไพริน แสนไชย พร้อมด้วยเครือข่ายญาติธรรม เป็นประธานอุปถัมภ์
ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ได้กำหนดจัดพิธีพุทธาภิเษกพระพุทธรูปปางเปิดโลกประทานพร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปประจำ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน วันที่ 7 พฤศจิกายน 2567 และกำหนดพิธีเททองหล่อพระพุทธรูป ปางเปิดโลกประทานพร ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2567 ขนาด ความสูง 249 ซม. โดยจะมีการประดิษฐาน ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ต่อไป
ทั้งนี้ เรียนเชิญร่วมทำบุญบริจาคเพื่อการศึกษาสมทบทุนสร้างพระพุทธรูปและศาลาธรรม เพื่อประดิษฐานพระพุทธรูป และเป็นพื้นที่การศึกษาเรียนรู้พุทธศาสนาและปฏิบัติธรรม สำหรับคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชน ณ กองบริหารทั่วไป ชั้น 1 อาคาร 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน หรือร่วมบริจาคได้ที่บัญชี ธนาคารกรสิกรไทย เลขที่ 062-3-11828-2 (กองทุนสนับสนุนการบริหารวิทยาเขตแม่ฮ่องสอน) ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 096-3243285 นางสาวทิพย์ยุภา อุดมใหม่ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตแม่ฮ่องสอน